Kinh nghiệm bán xe Kia Morning online 'nhanh, gọn, lẹ' không phải ai cũng biết

Thứ Ba, 14/06/2016, 17:40 GMT+7

Bên cạnh phương pháp mua bán truyền thống, hình thức bán ôtô Kia Morning trực tuyến đang trở nên phổ biến.

Kinh nghiệm bán xe Kia Morning online 'nhanh, gọn, lẹ' không phải ai cũng biết

Kinh nghiệm bán xe Kia Morning online 'nhanh, gọn, lẹ' không phải ai cũng biết

Thoạt nghe có vẻ khá đơn giản, nhưng để bán được ô tô thông qua phương pháp này, người bán cần có một kiến thức nhất định về thị trường cũng như có được sự chuẩn bị chu đáo nhất nhằm gây ấn tượng với người mua trực tuyến.

1. Tìm hiểu thị trường

Trên các kênh mua bán ô tô trực tuyến, có vô vàn mẫu xe tương tự như chiếc xe của bạn sẽ tiếp cận với cùng một khách hàng. Do đó, bán ô tô trực tuyến cũng đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh hơn, cả về giá cả, chất lượng lẫn các điều kiện kèm theo.

Thông qua các cuộc trò chuyện trực tuyến, hoặc thu thập các ý kiến, phản hồi của khách hàng về những sản phẩm đã đăng bán, bạn sẽ có cái nhìn chuẩn xác hơn về thị hiếu, sở thích của người tiêu dùng. Từ đó, hãy bổ sung thêm thông tin bổ ích liên quan đến lợi ích của người mua, có như vậy thì chiếc xe của bạn mới trở nên nổi bật giữa một loạt các lựa chọn.

2. Đưa ra mức giá cạnh tranh

Giá cả luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định xem bạn có bán ô tô của mình được hay không. Một mức giá quá cao so với mặt bằng chung sẽ khiến chiếc xe không tiếp cận được với nhiều khách hàng, còn mức giá quá thấp tuy dễ bán nhưng có thể làm bạn mất đi khoản tiền đáng lẽ sẽ có được hoặc gây nguy ngờ về chất lượng sản phẩm.

Chính vì thế, hãy xem xét điều kiện sử dụng, số km đã qua sử dụng và tìm hiểu mặt bằng giá chung, đối chiếu với giá của những chiếc xe tương tự cũng đang được rao bán trực tuyến trước khi đưa ra giá bán. Đồng thời, lời chào mời hấp dẫn với nhiều lợi ích kèm theo chắc chắn sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng xem xe. Và nếu không biết làm sao để có được một mức giá tốt, hãy chọn con số trung bình để hướng tới đại đa số người mua.

3. Tân trang lại xe

Một chiếc xe đầy bụi bặm, dơ bẩn hoặc hư hỏng chẳng thể bán được với mức giá vừa ý. Nếu muốn ô tô của mình tạo được ấn tượng ban đầu tốt với người mua, hãy tân trang lại chiếc xe bằng cách dọn dẹp, rửa, đánh bóng cả trong lẫn ngoài, sửa chữa lại các bộ phận hư hỏng trước khi chụp hình đăng bán. Ngoài ra, bạn vẫn có thể nâng cấp một số chức năng như đèn pha, điều hòa, hệ thống giải trí… giúp bán ô tô với mức giá cao hơn.

4. Cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh

Đa phần người mua ô tô trực tuyến đều có cùng một mối lo về chất lượng xe có đúng như lời quảng cáo hay không, từ đó quyết định khá dè dặt dù đã tìm được chiếc xe ưng ý. Tuy nhiên, bạn có thể dùng điểm này để tạo được ưu thế cho sản phẩm của mình. Đừng ngần ngại cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết của chiếc xe cho khách hàng, không bỏ qua dù là chi tiết nhỏ nhất như thông số kỹ thuật hay số km đã đi… Bên cạnh đó, việc sử dụng nhiều hình ảnh chất lượng cao, thể hiện rõ mọi góc độ sẽ giúp chiếc xe trở nên nổi bật hơn trong mắt khách hàng.

5. Hãy là người bán có trách nhiệm

Bán ôtô trực tuyến như xe Kia Morning không đơn giản chỉ cần đăng xe lên các website là xong việc, bởi cần có những nỗ lực của người bán thì chiếc xe mới nhanh chóng đến tay khách hàng được. Trong suốt thời gian xe đăng bán, sẽ có nhiều tin nhắn, cuộc gọi hay email hỏi về thông tin xe, hãy trả lời một cách thân thiện nhất và sẵn sàng cung cấp những thông tin mà người mua cần. Mặc dù chiếc xe có thể không tuyệt vời cho lắm, nhưng với một thái độ tích cực, bạn có thể giúp cho việc bán ô tô của mình diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: MuaBanNhanhGon.com - Mua Bán Nhanh Hàng Hóa

Những sai lầm cần tránh để nhanh chóng mua được xe ôtô Kia Morning phù hợp

Mua ô tô là một món đồ có giá trị lớn nên không thể coi nó như mua một bó rau hay ký gạo ở ngoài chợ được vậy nên bạn không nên chạy thẳng đến đại lý gần nhất và mua xe ngay trong lần gặp mặt đầu tiên.

Những sai lầm cần tránh để nhanh chóng mua được xe ôtô Kia Morning phù hợp

Những sai lầm cần tránh để nhanh chóng mua được xe ôtô Kia Morning phù hợp

Điều này làm cho bạn có thể mua với giá đắt hơn ở các đại lý khác nếu như bạn không đi tham khảo giá.

1. Tin quá nhiều vào nhân viên kinh doanh

Nhiều người tin tưởng tuyệt đối vào nhân viên kinh doanh khi thuyết phục khách hành mua một sản phẩm xe hơi nào đó nên họ sẽ nói những tính năng tốt để bán được xe vậy nên bạn đừng quá tin vào lời của những người bán hàng.

2. Không dám trả giá

Đây là vấn đề thường gặp ở nhiều người vì ngần ngại, tuy nhiên khi mua xe ta có thể trả giá được một mức giá thấp hơn bởi vì các đại lý thường mua xe với giá thấp và bán lại cho bạn với giá rất cao, thậm chí cao hơn nhiều so với mức giá kiến nghị của nhà sản xuất.

3. Đổi xe cũ lấy xe mới

Đây chính là một sai lầm lớn của những người mua xe. Khi thực hiện đổi xe cũ lấy xe mới, bạn sẽ mất một khoản tiền kha khá, vì chiếc xe cũ của bạn thường được nơi bán xe định giá dưới giá trị thực tế.

Tốt nhất bạn nên bán chiếc xe đó theo cách riêng của mình, hoặc có thể bán cho đại lý xe nhưng không phải qua hình thức trao đổi.

>> Xem thêm: Tư vấn định giá xe ôtô Kia Morning cũ

4. Không lái thử

Lái thử để biết được tính năng của xe nên bạn hãy lái thử cẩn thận và sử dụng mọi thiết bị của xe để có gì bạn sẽ đổi xe khác được.

5. Chọn chiếc xe có nhiều tính năng thừa

Người bán xe sẽ luôn đưa ra cho bạn một chiếc xe với rất nhiều tính năng để có thể bán được với mức giá cao nhất.

Vì vậy khi mua xe, bạn phải cân nhắc kỹ càng những tùy chọn nào là cần thiết, những tùy chọn nào không cần thiết, chẳng hạn như có cần trang bị một hệ thống giải trí hi-end hay không, có cần đến hệ thống dẫn đường hay không, nội thất có cần phải bọc loại da tốt nhất hay không, từ đó bạn sẽ kiểm soát được giá của chiếc xe phù hợp với điều kiện tài chính.

Tags: bán hàng online, bán ôtô online, kinh doanh ôtô online, bán kia morning, mua kia morning
MuaBanNhanhGon.com / Bí quyết bán hàng online
Tags: bán hàng online, bán ôtô online, kinh doanh ôtô online, bán kia morning, mua kia morning
MuaBanNhanhGon.com / Bí quyết bán hàng online